35 năm VIAR – Hình thành và phát triển(06/02/2015)

Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và Tổng kết năm 2014 Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr)   đã được tổ chức trọng thể ngày 6/2/2015  tại Trụ sở 389 Đội Cấn – Hà Nội. Tới dự  Hội nghị có Bộ trưởng  Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Nguyên bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Mạnh Kiểm,  Nguyễn Hồng Quân cùng lãnh đạo, cán bộ hưu trí, cán bộ đang công tác tại Viện Kiến trúc quốc gia.

botruong

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng biểu dương những thành tích mà VIAr đạt được, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đất nước, của ngành xây dựng.

vientruong

Viện trưởng Viện KTQG Đỗ Thanh Tùng đã tổng kết hành trình 35 năm xây dựng trưởng thành của VIAR

Tại buổi lễ, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã tổng kết hành trình 35 năm xây dựng trưởng thành của VIAR. Qua các thời kỳ, đổi mới và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, dù có lúc được nhập – tách và có tên gọi khác nhau nhưng Viện Kiến trúc Quốc gia đã thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ trong các lĩnh vực thiết kế, Nghiên cứu kiến trúc; Tiêu chuẩn hóa và thiết kế điển hình; Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ và xây dựng thực nghiệm; Công tác đào tạo, hợp tác quốc tế…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương những thành tích mà VIAr đạt được, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đất nước, của ngành xây dựng. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, VIAr cần  phát huy tốt vai trò đầu ngành của Viện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc, tập hợp đội ngũ chuyên gia – các nhà khoa học hàng đầu, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ trẻ trong công tác nghiên cứu khoa học, tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế… Bộ trưởng mong muốn Viện tiếp tục phát triển, xứng đáng với truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành.

backiem

Nguyên Bộ trưởng BXD Nguyễn Mạnh Kiểm phát biểu cảm xúc tại buổi lễ.

tangbangkhen

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trao bằng chứng nhận đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của cán bộ CNVC ngành Xây dựng năm 2014 cho Viện KTQG

Thay mặt Tập thể lãnh đạo và Cán bộ công nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo thực hiện của lãnh đạo Bộ Xây dựng qua các thời kỳ đối với sự phát triển chung của Viện thời gian qua. Viện trưởng cũng ghi nhận và thể hiện quyết tâm phát huy tốt hơn nữa chức năng và nhiệm vụ của Viện đối với sự phát triển chung của ngành và xã hội.

 

 

bình luận