Viện Kiến trúc Quốc gia thăm và ủng hộ Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19(13/09/2021)

Ngày 13/09/2021, Phó Viện trưởng Trịnh Hồng Việt cùng đại diện một số đơn vị trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã đến thăm và trao quà ủng hộ tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.

Ungho-5

Ông Trịnh Hồng Việt-Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia đại diện tặng quà ủng hộ Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (Ảnh thứ 3 từ trái sang)

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 mới được hoàn thành gấp rút tại Hà Nội và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9/2021 do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội điều hành. Đến với Bệnh viện, Phó Viện trưởng Trịnh Hồng Việt thay mặt Viện Kiến trúc Quốc gia đã trao tặng, ủng hộ  Bệnh viện những món quà đầy ý nghĩa, giúp bệnh viện chăm sóc khi người bệnh mắc Covid-19 phải vào điều trị.

Đại diện Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, TS.BS. Vũ Hoàng Phương, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp đã thay mặt Bệnh viện trân trọng và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo; Viện Kiến trúc Quốc gia đã có những đóng góp, ủng hộ kịp thời và thiết thực, để bệnh viện có thêm điều kiện hỗ trợ bệnh nhân mắc Covid-19 phải nhập viện và điều trị dài ngày.

Quymo-3.5ha

Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 có quy mô 520 gường bệnh trên diện tích 3,5ha tại ngõ 587 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

TS.BS Vũ Hoàng Phương cho biết: Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 là bệnh viện dã chiến mới được xây dựng và hoàn thiện trong tháng 8/2021, thời gian thi công gấp rút trong 30 ngày. Với quy mô 520 giường bệnh trên diện tích 3,5ha tại ngõ 587 đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội, dự án này được giao cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch tại Hà Nội và một số địa phương giáp với Hà Nội.

Ungho-4

Hiện nay, Bệnh viện đã hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận người bệnh Covid-19, Bệnh viện được phân luồng xanh, vàng, đỏ thành 3 khu: Khu vực nhà màu xanh là khu hành chính của Bệnh viện phải đảm bảo không nhiễm bệnh; khu nhà màu vàng là khu dinh dưỡng-nghỉ ngơi-xét nghiệm, test định kỳ và kho vật tư thiết bị y tế; khu nhà màu đỏ dành cho bệnh nhân nặng điều trị ICU.

Theo Quyết định của Bộ Y tế, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại khu vực Hà Nội, là Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 Quốc gia; Tổ chức thu dung bệnh nhân Covid-19 có trình độ chuyên môn kỹ thuật rất cao trong Hồi sức cấp cứu và điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tại Bệnh viện:

Ungho-2

Ungho-5   Ungho-6

Ungho-3

 

PV/KTVN

bình luận