Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Viện nghiên cứu chính sách Xây dựng Hàn Quốc(09/04/2017)

Sáng 7/4/2017, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc  gia đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Chính sách  Xây dựng Hàn Quốc (RICON) bàn về vấn đề Ghi nhớ thỏa thuận khung hợp tác  chiến lược. Nội dung nhằm chia sẻ kiến thức về lĩnh vực hoạt động kinh doanh xây  dựng toàn cầu, dự án, nghiên cứu, đào tạo và phát triển… các vấn đề được xem xét  thỏa thuận song phương.

ảnh ngày 7-4

Tham dự buổi họp, có sự hiện diện của Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ  Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái  và đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc Viện. Về phía Viện Nghiên  cứu Chính sách Xây dựng Hàn Quốc có đại diện Mr Gang cheol William Yun  trưởng nhóm Chiến lược Tương lai, Mr I’l Han Xu, Giám đốc Nghiên cứu Chiến  lược Tương lai cùng đại diện công ty Samoo (thuộc Tập đoàn Sam sung).

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng bàn về vấn đề thiết lập mối quan hệ lâu  dài dựa trên niềm tin và lợi ích của mỗi bên với mục đích phát triển kinh doanh và  cơ hội nghiên cứu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan đã nêu ý kiến cần làm rõ các nội dung cho bản  ghi nhớ như: Chia sẻ thông tin; Các hoạt động tiếp cận thị trường  thông qua hội thảo, xúc tiến thương mại hỗ trợ cho các doanh nghiệp; Các hợp tác  do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho các dự án; Các vấn đề đào tạo, tư vấn cho các  doanh nghiệp hay cán bộ làm chính sách.

Hai bên đã thống nhất để dự kiến đến trung tuần tháng 5/2017 sẽ thống  nhất ký kết hợp tác các lĩnh vực trong thời gian tới. Kết thúc buổi gặp, hai bên sẽ có những buổi làm việc tiếp theo để có thể  tiến tới hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực cùng quan tâm./.

 

bình luận