Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Tập đoàn AREP – Cộng hòa Pháp(10/04/2024)

Ngày 9/4, Tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn AREP (Cộng hòa Pháp). Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương, Viện trưởng; TS.KTS Trịnh Hồng Việt, Phó Viện trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện cùng tham dự.

Về phía Tập đoàn AREP có ông Neouze Luc – Giám đốc quốc tế Tập đoàn AREP Cộng hòa Pháp; ông Benjamin Rémi Viale – Tổng Giám đốc AREP Việt Nam; ông Lương Ngọc Trung – Giám đốc thiết kế AREP Việt Nam; bà Phạm Thị Thương – Giám đốc thương mại AREP Việt Nam.

Viện trưởng Mai Thị Liên Hương tiếp đoàn công tác Tập đoàn AREP-Cộng hòa Pháp

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương giới thiệu về nhân sự, chức năng, nhiệm vụ của Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng; lĩnh vực hoạt động nghiên cứu khoa học, kiến trúc, quy hoạch xây dựng phục vụ quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng. Trong đó Viện cũng đã tham gia nhiều đồ án lớn cấp Quốc gia.

Đặc biệt là các đồ án hợp tác với các đối tác quốc tế như: Pháp, Nga, Đức, Hàn Quốc và  Nhật Bản. Ngoài ra, Viện cũng đã có những dự án lớn hợp tác với Công ty AREP trong công tác Quy hoạch tại Hội An; Quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và vùng lân cận đến năm 2040.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TSKT Mai Thị Liên Hương và lãnh đạo hai bên trao đổi về một số vấn đề thuộc lĩnh vực tư vấn kiến trúc, quy hoạch đô thị tại Việt Nam. Đặc biệt các khu đô thị lớn, đô thị có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ; các dự án bảo tồn, tôn tạo các công trình kiến trúc có giá trị, kiến trúc cổ, công trình tâm linh,..

Đại diện Tập đoàn AREP, ông Neouze Luc trao đổi, AREP (Cộng hòa Pháp) là công ty tư vấn chuyên hoạt động trong các lĩnh vực: Nghiên cứu, Lập kế hoạch phát triển vùng, Quy hoạch xây dựng vùng, đô thị và nông thôn, thiết kế kiến trúc. Công ty quốc tế Tập đoàn AREP đang hoạt động tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa và chụp ảnh; đồng thời Công ty AREP cũng bày tỏ vui mừng khi được làm việc và trao đổi nhiều nội dung, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề nhằm tiến tới hợp tác, liên doanh triển khai một số dự án lớn cấp quốc gia. Và cảm ơn lãnh đạo Viện cùng các đơn vị đã có buổi tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và thân thiện ./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

Đức Nguyên

bình luận