VIAr khai mạc khóa học nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học(06/11/2014)

Khóa học với chủ đề “NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG LĨNH VỰC KIẾN TRÚC – QUY HOẠCH” đã được khai mạc sáng nay, 6/11 tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia với sự tham dự của các cán bộ trong lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch trong và ngoài Viện. Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc khóa học.

Khóa học diễn ra trong 8 ngày, từ 6/11 đến 14/11 với sự tham gia giảng dạy của 2 diễn giả chính là GS.TSKH. Vũ Hy Chương – Nguyên Vụ trưởng Vụ quản lý khoa học Xã hội và Tự nhiên – Bộ Khoa học và Công nghệ và PGS.TS. Phạm Thúy Loan – Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

vientruong

Viện trưởng Viện KTQG Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc khóa học

Trong buổi khai mạc sáng nay, các học viên được tiếp cận với Phương pháp luận NCKH tổng quát – GS.TSKH.Vũ Hy Chương và Phương pháp luận NCKH chuyên ngành – PGS.TS.Phạm Thúy Loan. Những nội dung như: Quy trình tổ chức quản lý và tổ chức thực hiện NCKH; Xây dựng đề cương nghiên cứu của một loại đề tài NCKH cụ thể… sẽ được lần lượt trình bày trong các buổi học tiếp theo.

toancanh

GS.TSKH Vũ hy Chương với bài giảng Phương pháp luận nghiên cứu khoa học tổng quát

Đây được coi là những nội dung cơ bản, cần thiết mang tính khái quát và khoa học nhất cho các học viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Xen lẫn vào các buổi thuyết giảng sẽ là những bài tập thực hành với đề tài cụ thể để học viên nắm rõ nhất tính cốt lõi của vấn đề trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học với lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch.

 

bình luận