Tạp chí Kiến trúc Việt Nam phát hành Online số 239(03/08/2022)

Bạn đọc thân mến!

Mới đây, tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”.

Nghị quyết 18-NQ/TW tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước thực hiện quyền của chủ sở hữu thông qua việc quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quyết định chính sách điều tiết phần giá trị tăng thêm từ đất.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, các địa phương hiện nay đang tập trung thực hiện quy hoạch Tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các quy hoạch tỉnh vừa qua, đã có nhiều nội dung mới được xác định, thể hiện vai trò, ý nghĩa của công tác quy hoạch tỉnh trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội địa phương, nhưng đồng thời cũng bộc lộ nhiều những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện.

Lựa chọn chuyên đề “Quy hoạch Tỉnh – Thời hạn và Tầm nhìn”, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam mong muốn cùng nhìn nhận lại những khó khăn, bất cập trong thực tiễn triển khai quy hoạch tỉnh cũng như những giải pháp tháo gỡ mà các chuyên gia, nhà quy hoạch muốn gửi gắm, góp sức cùng các địa phương thực hiện tốt công tác quy hoạch hiện nay.

Bên cạnh đó, Kiến trúc Việt Nam kỳ này cũng chọn lựa, giới thiệu một số công trình có thiết kế đẹp mắt, tổ chức không gian linh hoạt, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường vừa đáp ứng nhu cầu của người sử dụng cũng như tạo điểm nhấn, giúp dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Sự điểm xuyến một số dự án bất động sản có vị trí đắc địa, không gian sống thoáng đãng, được thiết kế với đa dạng phong cách sẽ giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích, cá tính của mình. Hơn thế nữa, các dự án này được phát triển, vận hành bởi các tập đoàn quản lý danh tiếng sẽ mang đến sự yên tâm cho cả người mua để an cư và đầu tư.

https://kientrucvietnam.org.vn/paper/tap-chi-ktvn-so-239-2022/

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

bình luận