Tạp chí Kiến trúc Việt Nam phát hành Online số 229(05/07/2020)

Bạn đọc thân mến!

 Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã được triển khai hơn 10 năm. Việc triển khai diễn ra sâu rộng trên toàn quốc, mang lại nhiều kết quả tích cực, làm thay đổi bộ mặt nông thôn Việt Nam, cải thiện đáng kể đời sống người nông dân.

 Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa của chính quyền, người dân và hơn thế, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các Kiến trúc sư, đưa ra các giải pháp thiết kế về nhà ở, cảnh quan kiến trúc, bảo tồn các giá trị văn hóa, giúp các làng quê Việt Nam thực sự trở  thành miền quê đáng sống.

 Chuyên đề kỳ này KTVN sẽ mang đến những góc nhìn tổng kết, đánh giá, góp ý, đồng thời đưa ra những đề xuất, ý kiến hướng tới hoàn thành các mục tiêu giai đoạn 2021-2025.

 Như thường lệ, các công trình được giới thiệu trong kỳ này là những thiết kế   được xây dựng ở những khu vực khó khăn, dành cho những cộng đồng dễ bị  tổn thương – truyền đi thông điệp kiến trúc phải lấy con người làm trung tâm và phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu đa dạng của xã hội. Cùng với đó là những ngôi nhà thông minh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ thời đại 4.0 – Internet kết nối vạn vật, trở thành chốn nghỉ ngơi đáng sống và nâng niu mọi giác quan. Hay thiết kế của căn hộ 2708 gợi ý cho những công trình diện tích nhỏ nhưng vẫn  tiện   nghi và ấm áp.

 Các sản phẩm vật liệu, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn xây dựng xanh như tấm ốp nhôm Alpolic, quạt trần Big Ass Fans hay sơn Dulux không chỉ góp phần bảo vệ ngôi nhà, tiết kiệm năng lượng mà còn hoà mình với thiên nhiên, giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi  trường.

 Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

 https://kientrucvietnam.org.vn/paper/tap-chi-ktvn-so-229-2020/

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

bình luận