Tạp chí Kiến trúc Việt Nam phát hành Online số 226(05/12/2019)

Bạn đọc thân mến!

Tháng 12 Viện Kiến trúc Quốc gia (ViAr) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (1979 – 2019). Là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, với tiền thân ban đầu là Viện Tiêu chuẩn hóa và Điển hình hóa xây dựng thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước, sau 40 năm hình thành và phát triển, ViAr đã có quá trình hình thành phát triển với những kết quả đáng ghi nhận trong các hoạt động công tác ở nhiều mảng nội dung công việc, đồng hành cùng quá trình xây dựng và phát triển đất nước qua các giai đoạn lịch sử. Trải qua nhiều lần thay đổi tên, sáp nhập, tái thành lập, thương hiệu Viar hôm nay đã trở thành điểm sáng – luôn đảm trách và giữ vững vai trò là đơn vị nghiên cứu chiến lược quốc gia về lĩnh vực Kiến trúc của ngành Xây dựng.

Trên cơ sở kế thừa những thành tựu quan trọng đã đạt được trong 40 năm qua, ViAr đã và đang xây dựng trở thành đơn vị mạnh với các chức năng chính phục vụ cho công tác kiến trúc xây dựng với nhiệm vụ: Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật công nghệ để phục vụ công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Kiến trúc, Bảo tồn, Bảo tàng và phát triển nền kiến trúc quốc gia; Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng phổ biến thông tin về Tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực Kiến trúc và xây dựng; Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hợp tác quốc tế và thông tin về lĩnh vực Kiến trúc, Khoa học, Công nghệ xây dựng; Các dịch vụ trong Xây dựng, Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng… có rất nhiều công trình, đề tài, dự án, công nghệ được ứng dụng một cách khoa học và phổ biến sâu rộng ra toàn xã hội.

ViAr ngày nay không ngừng phát huy nội lực, sáng tạo, đổi mới chuyên nghiệp và chuyên sâu trong từng lĩnh vực để phát triển, khẳng định thương hiệu ViAr ngày một vững mạnh, xứng đáng là đơn vị đóng vai trò nghiên cứu chiến lược quốc gia về lĩnh vực Kiến trúc.

Nhân dịp này Tạp chí Kiến trúc Việt Nam xin gửi tới quý bạn đọc chuyên đề: “Viện Kiến trúc Quốc gia 40 năm phát triển sự nghiệp kiến trúc”.

Cùng với Chuyên đề là các chuyên mục như thường lệ, giới thiệu đến bạn đọc những tác phẩm từ phê bình lý luận cho đến sáng tác kiến trúc mang tính tiêu biểu và định hướng cho lĩnh vực Kiến trúc xây dựng.

https://kientrucvietnam.org.vn/paper/tap-chi-ktvn-so-225-2019-2/

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

bình luận