Nghiệm thu cấp cơ sở “Trụ sở tòa án nhân dân – Tiêu chuẩn thiết kế”(19/12/2018)

Ngày 18/12/2018, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức Nghiệm thu cấp cơ sở “Trụ sở tòa án nhân dân – Tiêu chuẩn thiết kế”.

Tham dự buổi nghiệm thu, có các chuyên gia chuyên ngành là thành viên hội đồng nghiệm thu như TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng khoa Kiến trúc – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội), TS.KTS Trần Thanh Ý (Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam), TS.KTS Nguyễn Hữu Thuận … Về phía Viện Kiến trúc quốc gia, có sự tham gia của Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng – Chủ tịch Hội đồng Nghiệm thu cấp cơ sở cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia.

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng

Sau lời phát biểu điều hành của Viện trưởng viện Kiến trúc quốc gia Đỗ Thanh Tùng, thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài, ông Nguyễn Bảo Sơn – Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu tiêu chuẩn và thiết kế điển hình hóa xây dựng đã trình bày các nội dung chính của đề tài như thiết kế của phòng xét xử, khối văn phòng, các khối phục vụ khác như không gian ngầm, hành lang, thang máy; mô hình của các toà chuyên trách; kết cấu vật liệu công trình; thiết kế chiếu sáng, thông gió…

Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu tiêu chuẩn và thiết kế điển hình hóa xây dựng Nguyễn Bảo Sơn

Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu tiêu chuẩn và thiết kế điển hình hóa xây dựng Nguyễn Bảo Sơn

Buổi nghiệm thu tiếp tục với nhiều ý kiến đánh giá của các thành viên hội đồng nghiệm thu, trong đó các chuyên gia và thành viên hội đồng đều đánh giá cao khối lượng nghiên cứu cũng như chất lượng khoa học mà đề tài đã thực hiện theo đúng tiến độ đề ra.

Trên cơ sở các nội dung nghiên cứu, các chuyên gia và thành viên hội đồng nghiệm thu cũng đóng góp một số các ý kiến để nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện để nhóm nghiên cứu tiếp tục chỉnh sửa biên tập đề tài như các vấn đề về tên đề tài; khái niệm; tài liệu viện dẫn; diện tích, quy mô sử dụng các phòng ban chức năng; tiêu chuẩn định mức thiết kế; thiết kế chiếu sáng; vật liệu xây dựng.

Chuyên gia Trần Thanh Ý

Chuyên gia Trần Thanh Ý

TS.KTS Nguyễn Hữu Thuận

TS.KTS Nguyễn Hữu Thuận

TS.KTS Vương Hải Long

TS.KTS Vương Hải Long

20181218_105523

TS.KTS Nguyễn Tất Thắng

Tiếp thu các ý kiến chuyên gia, Ths. KTS Nguyễn Quốc Hoàng thay mặt nhóm nghiên cứu đề tài đã có những phản biện, giải thích đối với các ý kiến góp ý của các chuyên gia.

Ths. KTS Nguyễn Quốc Hoàng

Ths. KTS Nguyễn Quốc Hoàng

Kết thúc buổi Nghiệm thu, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng chân thành cảm ơn các ý kiến nhận xét và đóng góp của thành viên hội đồng và chuyên gia có mặt trong buổi nghiệm thu lần này. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp trên, nhóm nghiên cứu đề tài sẽ tiếp tục tiếp thu và chỉnh sửa đồng bộ trước khi nộp sản phẩm để nghiệm thu cấp Bộ.

PV

 

bình luận