Lãnh đạo Viện KTQG ký biên bản ghi nhớ tại Hội thảo Đô thị hóa: phát triển bền vững – Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng(09/12/2016)

Ngày 08/12/2016, tại Hà Nội, Hội thảo Đô thị hóa: phát triển bền vững – Công nghệ của Bỉ về đô thị hóa, tăng trưởng xanh và phát triển hạ tầng do Diễn đàn đô thị Việt Nam phối hợp với Cục xúc tiến Đầu tư & Thương mại Flanders (FIT) và Cơ quan xúc tiến Xuất khẩu & Đầu tư Brussels (BIE) Vương quốc Bỉ tổ chức. Trong khuôn khổ hội thảo lần này, Lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với Liên danh B-DNA Pte Ltd gồm các công ty hàng đầu Vương quốc Bỉ hướng đến phối hợp hành động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á trên cơ sở các thế mạnh của 2 bên.

Phó viện trưởng Trần Đình Thái đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với Liên danh B-DNA Pte Ltd gồm các công ty hàng đầu Vương quốc Bỉ

Phó viện trưởng Trần Đình Thái đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với Liên danh B-DNA Pte Ltd gồm các công ty hàng đầu Vương quốc Bỉ

Tới dự hội thảo có bà Jehanne Roccas, Đại sứ Vương Quốc Bỉ, ông Nguyễn Tường Văn, Cục trưởng Cục phát triển đô thị Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện các cơ quan ban ngành và hiệp hội có liên quan. Phó Viện trưởng Trần Đình Thái cùng một số đại diện phòng ban của Viện Kiến trúc quốc gia đã tham dự hội thảo lần này.

Với 2 chuyên đề Giải pháp đô thị Việt Nam và Giải pháp tăng trưởng xanh bền vững, hội thảo lần này là dịp giới thiệu các công nghệ Vương quốc Bỉ về Đô thị hóa, Tăng trưởng Xanh và Phát triển hạ tầng.  Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tường Văn, Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) đã giới thiệu tổng thể về chương trình phát triển đô thị của Việt Nam. Đồng thời cũng nêu rõ lợi thế cũng như thách thức trong quá trình đô thị hóa Việt Nam, ông Văn mong muốn với kinh nghiệm về phát triển và quản lý đô thị, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp của vương quốc Bỉ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với chính quyền, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này.

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Chia sẻ về các kinh nghiệm về quản lý và phát triển đô thị, ông Christian Lamouline, Tổng thư ký Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công cộng Vùng Thủ đô Brussels (Vương quốc Bỉ) đã giới thiệu tại hội nghị các giải pháp cũng như các kinh nghiệm phát triển và quản lý đô thị tại Vương quốc Birnois chung, của Vùng Thủ đô Brussels nói riêng…

Giới thiệu khái quát về quá trình đô thị hóa của Thủ đô, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh sự phát triển và đô thị hóa nhanh, mạnh của Hà Nội hiện nay. Trong quá trình đô thị hóa gặp không ít khó khăn và thách thức như: Hạ tầng chưa phát triển kịp tốc độ đô thị hóa, môi trường, dân số… Hội thảo lần này với sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp của Vương quốc Bỉ, chia sẻ kinh nghiệm sẽ là những bài học hữu ích với chính quyền, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp của Hà Nội trong lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị cũng như các lĩnh vực hạ tầng, kinh tế-xã hội.

Trong khuôn khổ hội thảo lần này, thay mặt Lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, Phó viện trưởng Trần Đình Thái đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với Liên danh B-DNA Pte Ltd gồm các công ty hàng đầu Vương quốc Bỉ hướng đến phối hợp hành động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á trong thời gia tới trên cơ sở các thế mạnh của 2 bên./.

 

bình luận