Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020 Viện Kiến trúc Quốc gia(11/01/2020)

Sáng ngày 10/1, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020. Đến dự hội nghị có đại diện Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB; Ông Bùi Chí Hiếu Bí thư Đoàn thah niên CSHCM – Bộ Xây dựng; Ông Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam,..Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có sự hiện diện của ông Đỗ Thanh Tùng – Bí thư  Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, các Phó Viện trưởng cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cán bộ, viên chức người lao động.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Viện trưởng tóm tắt kết thúc năm 2019 Viện đã trải qua chặng đường 06 năm xây dựng và phát triển của Viện Kiến trúc Quốc gia, và tháng 12/2019 vừa qua Viện đã tổ chức Lể kỷ niệm 40 năm hình thành và phát triển thành công tốt đẹp, được Lãnh đạo Bộ Xây dựng đánh giá rất cao. Trong bối cảnh chung của đất nước và Viện Kiến trúc Quốc gia nói riêng, tuy còn khó khăn nhưng được sự quan tâm đầu tư của Bộ Xây dựng, sự nỗ lực phần đấu hoành thành các chỉ tiêu mà Bộ Xây dựng giao cho, tập thể Cán bộ,Viên chức người lao động trong năm 2019, Viện Kiến trúc Quốc gia đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng..

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nghiên chỉnh theo chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tiếp tục có các giải pháp để ổn định kinh tế, kiện toàn bộ máy nhân sự, đảm bảo tiền công – tiền lương và công ăn việc làm cho Viên chức người lao động. Tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp trong vận hành bộ máy toàn Viện, nhằm đáp ứng tốt nhất các chức năng, nhiệm vụ đã được Bộ Xây dựng giao và định hướng phát triển của Viện cho những năm tới. Năm 2019 đã đánh dấu sự khởi sắc trong các hoạt động Dịch vụ Tư vấn Kiến trúc, hợp tác quốc tế của Viện được cụ thể hóa bằng nguồn doanh thu, là tiền đề cho lộ trình tiến tới tự chủ hoàn toàn của các đơn vị trực thuộc cũng như Viện Kiến trúc Quốc gia; Công tác mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương trong nước, các tổ chức nước ngoài được chú trọng đặc biệt và có kết quả khả quan, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ và nâng cao vị thế của Viện trong nước và khu vực. Ngoài thực hiện các dự án, hợp đồng Dịch vụ Tư vấn Kiến trúc của Viện và các Trung tâm đã khai thác được nhiều hợp đồng quan trọng, từ đó các chỉ tiêu về kinh tế, hiệu quả và lợi nhuận năm nay cao hơn năm 2018. Đây là những thành tích đáng khích lệ của Viện, thể hiện sự quyết liệt của Lãnh đạo và các đơn vị cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng), ông Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM đã phát biểu đóng góp, chia sẻ và chúc mừng tập thể Cán bộ, Viên chức người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia về các thành tích đã đạt được cũng như phương hướng nhiệm vụ kế hoạch hoạt động về phát triển của Viện trong năm 2020.

Các phần thưởng được Bộ Xây dựng, Công đoàn, Đoàn TNCS HCM trao tặng cho tập thể, cá nhân có thành tích suất xắc nhất.

Congdoan-NganhXD-Kyniemchuong

TraoBangkhen-BXD

Traogiaykhen

GiaykhenDTNCSHCM

Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn, Đoàn thanh niên CSHCM, Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, Ban lãnh đạo Viện KTQG đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Viện trong năm 2019./.

Viện Kiến trúc Quốc gia đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Xây dựng, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam; Cá nhân ông Đỗ Thanh Tùng được tặng Bằng khen của hội, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp Xây dựng và Phát triển đô thị Việt Nam năm 2019.

PV

bình luận