Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam(26/09/2020)

Ngày 26/09/2020, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và phát biểu tại Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng; Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam – Nguyễn Hữu Thỉnh; cùng 448 Đại biểu đại diện cho 6300 hội viên và 2 vạn KTS cả nước.

PTT-VUDUCDAM-PHATBIEU

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét trong từng chặng đường lịch sử của đất nước. Những năm qua, Hội đã triển khai và thực hiện tốt các lĩnh vực hoạt động của mình, từ tập hợp đội ngũ kiến trúc sư, sáng tác, nâng cao trình độ hành nghề đến nghiên cứu phê bình, phản biện xã hội, hợp tác quốc tế. Đặc biệt, Hội đã chủ động, tích cực tham gia cùng các cơ quan nhà nước xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực kiến trúc, hành nghề kiến trúc,…

TTBXD-LEQUANGHUNG

Thứ trưởng Lê Quang Hùng phát biểu tại Đại hội

Ông Lê Quang Hùng-Thứ trưởng Bộ Xây dưng nhận định, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã rất chú trọng phát động các chương trình kiến trúc vì cộng đồng như kiến trúc xanh, kiến trúc thông minh,…cổ vũ khuyến khích các hội viên tham gia các dự án nhà ở nông thôn, vùng bão lũ, vùng ĐBSCL, đồng bào dân tộc được các tổ chức kiến trúc sư thế giới đánh giá cao trong các cuộc thi quốc tế vừa qua.

KTS-NGUYENTANVAN

KTS. Nguyễn Tấn Vạn Chủ tịch Hội Kiến trúc sư nhiệm kỳ 2016-2020 phát biểu tại Đại hội

KTS. Nguyễn Tấn Vạn cho rằng trong giai đoạn nhiệm kỳ vừa qua và nhiệm kỳ mới, Kiến trúc Việt Nam đã chứng kiến những thay đổi to lớn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đòi hỏi mỗi KTS và Hội Kiến trúc sư Việt Nam phải nhanh chóng đổi mới, nỗ lực học tập, nâng cao năng lực hành nghề, chủ động thích ứng với thử thách và cơ hội mới. Trong đó, tích cực triển khai Luật Kiến trúc, phổ biến rộng rãi trên toàn quốc, tới các chi hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra 95 đại biểu vào Ban chấp hành, Bầu Ban thường vụ và Phó Chủ tich, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH HKTSVN Khoa X(2020-2025)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm với BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu bế mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam TS.KTS Phan Đăng Sơn vui mừng và cảm ơn các Quý vị Đại biểu, các vị khách quí cùng toàn thể đại diện các Chi hội, Hội Kiến trúc sư các tỉnh, thành trong cả nước đã tín nhiệm và giao trọng trách Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới 2020-2025.

PV

bình luận